Thỏa thuận hợp tác Google - Firefox đang giúp Mozilla kiếm được nhiều tiền hơn

Ngày đăng: 12:31 AM 01/12/2018 - Lượt xem: 1971

Google Chrome và Firefox là hai trình duyệt đối thủ cạnh tranh của nhau. Tuy nhiên một thỏa thuận hợp tác mở rộng Google - Firefox lại đang giúp công ty Mozilla kiếm được nhiều tiền hơn. Tổng doanh thu hàng năm của Mozilla đã tăng 8%, lên 562 triệu USD.

Sự thật là trình duyệt Firefox được tạo ra bởi tổ chức phi lợi nhuận Mozilla, đấu tranh vì các quyền lợi trực tuyến của người dùng. Chúng ta có thể thấy các công ty internet như Facebook và Google đã thu thập dữ liệu của người dùng để kinh doanh, và tạo ra những scandal như Cambridge Analytica.

Thỏa thuận hợp tác Google - Firefox đang giúp Mozilla kiếm được nhiều tiền hơn - Ảnh 1.

Tuy nhiên đáng tiếc là số lượng người dùng Firefox đang ngày càng sụt giảm. Trong năm vừa qua, số lượng người dùng Firefox đã giảm từ 300 triệu xuống còn khoảng 277 triệu. Thi phần của trình duyệt này cũng đã giảm từ 6% xuống 5%, trong khi đó Google Chrome vẫn thống trị với 62% thị phần.Mozilla được chia sẻ doanh thu quảng cáo dựa trên lưu lượng truy vấn tìm kiếm mà nó gửi tới các trang tìm kiếm của đối tác.

Thỏa thuận hợp tác Google - Firefox đang giúp Mozilla kiếm được nhiều tiền hơn - Ảnh 2.

Doanh thu của Mozilla đang tăng trưởng, chủ yếu là nhờ Firefox.

Sự tăng trưởng của Mozilla trong năm vừa qua chính là nhờ công ty này vừa ký kết thêm một thỏa thuận hợp tác với Google, để được trả phí từ các truy vấn tìm kiếm tại khu vực Châu Âu. CEO Denelle Dixon cho biết: “Chúng tôi đang tạo ra một lượng lớn doanh thu từ bên ngoài Hoa Kỳ”.

Mozilla Firefox đã ngăn chặn việc Facebook theo dõi người dùng bằng cách tích hợp một plugin đặc biệt, và cũng chặn các quảng cáo Facebook. Tuy nhiên các đối tác tìm kiếm như Google vẫn sẽ có thể theo dõi bạn và thu thập các dữ liệu như lịch sử tìm kiếm. Tất nhiên bạn vẫn có thể sử dụng chế độ ấn danh trên Firefox, để ngăn chặn Google thu thập lịch sử tìm kiếm của mình.

 

 

 

PÔNG!!

Facebook