Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10: Bản lĩnh doanh nhân vượt đại dịch

Ngày đăng: 10:45 AM 13/10/2021 - Lượt xem: 492

Với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, đại dịch Covid-19 giống như một phép thử và sàng lọc những doanh nghiệp, doanh nhân bản lĩnh, kiên cường và ưu tú nhất còn lại cho sự phát triển về kinh tế

 

 

 

Ý nghĩa lịch sử và kinh tế

 

Trong bối cảnh hiện nay, sức mạnh và vị thế của mỗi quốc gia phụ thuộc trước hết vào sức mạnh kinh tế, và trên mặt trận kinh tế thì doanh nghiệp, doanh nhân là lực lượng chủ công. Doanh nghiệp là tài sản quốc gia, doanh nhân là hiền tài của đất nước.

Thật vậy nhìn lại quá trình tổ quốc mới giành độc lập, ngay trong những ngày đầu tiên của chính quyền Cách mạng non trẻ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi đến giới Công - Thương bức thư chỉ dài 197 chữ.

 

Trong đó, Người đã thể hiện tất cả sự tri ân, phó thác sứ mệnh và nêu bật vai trò của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trong công cuộc kiến thiết đất nước. “Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là các sự kinh doanh của các nhà công nghiệp, thương nghiệp thịnh vượng”.

 

Hơn 7 thập kỷ đã trôi qua nhưng những khẳng định của Bác về vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân là người làm giàu cho đất nước và lời kêu gọi doanh nghiệp, doanh nhân mau mau đem vốn vào làm những công cuộc ích nước, lợi dân… vẫn còn nguyên giá trị.

 

Thách thức sau đại dịch

 

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, 94% doanh nghiệp trên cả nước đang lâm vào tình trạng khó khăn vì dịch bệnh. Tại 19 tỉnh thành phố phía Nam, 98% doanh nghiệp thiệt hại nặng nề, đặc biệt ở vùng Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Các doanh nghiệp hiện chỉ hoạt động cầm chừng với khoảng 5 – 10% công suất. Phần lớn các doanh nghiệp cho biết, họ chỉ có thể trụ đỡ thêm trong vòng từ 3 – 6 tháng tới, nếu tình hình không được cải thiện và nền kinh tế không từng bước được "mở cửa".

 

Nỗ lực vượt qua khó khăn

 

Sự quyết tâm, tính năng động, khả năng sáng tạo của người Việt, của doanh nghiệp Việt là cơ sở quan trọng để chúng ta không bỏ lỡ chuyến tàu cách mạng công nghiệp 4.0, đồng hành cùng nhân loại.

 

Chúng ta đang có một tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ. Nếu ngày trước tài sản của doanh nghiệp là đất đai, nhà xưởng thì hôm nay tài sản của doanh nghiệp là trí tuệ, con người. Cần giáo dục tinh thần yêu nước, ước mơ, hoài bão cũng như làn sóng Công nghệ 4.0 hay xu hướng toàn cầu hóa cho giới trẻ, cho doanh nghiệp trẻ.

 

Riêng với mô hình TMĐT phi tập trung tại DStore - nền tảng kinh doanh chủ lực trong hệ sinh thái DGroup Holdings, doanh số quý 4 giảm so với quý 3 15% do HCM lockdown hoàn toàn, nguyên tháng 8 và tháng 9 hàng hoá nếu không phải hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thuốc là không được ship. Nhưng tăng vượt so với quý 4 năm 2020 12% và tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước.

 

Trong thời gian covid hoành hành doanh nghiệp tận dụng tối đa thời gian xử dụng các công cụ làm việc trực tuyến từ xa, củng cố các mặt còn lại như công nghệ, đào tạo nhân sự qua online và tăng thêm những giải pháp mới, ví dụ như đào tạo Livestream để bán hàng.

 

Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng các doanh nhân luôn thể hiện trách nhiệm, tinh thần đoàn kết. Đặc biệt là khi chính phủ kêu gọi, DGroup Holdings luôn chú trọng trách nhiệm xã hội,  hưởng ứng và có đóng góp quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19.

 

ATM Gạo thông minh được triển khai tính đến nay đã hơn 54.000kg gạo 

hỗ trợ người lao động trên địa bàn thành phố HCM rất nhiều trong thời gian giãn cách vừa qua

 

 

Tâm huyết khi là một người doanh nhân, đứng đầu doanh nghiệp

Hòa mình cùng dòng chảy phát triển của thời đại, Ban lãnh đạo  DGroup Holdings – Khởi Nghiệp Thực Tế, Với khát vọng ươm mầm thế hệ doanh nhân trẻ khởi nghiệp mang trong mình đủ tham vọng làm chủ từ tư duy đến thái độ, đủ năng lục biến ước mơ thành hiện thực, đủ lòng tin vào chính mình để chinh phục mọi thử thách.

“TÍCH LUỸ GIÁ TRỊ BẢN THÂN” khi còn trẻ là đều vô cùng quan trọng cho tương lai. Đấy không phải là việc bạn làm giàu kiểu gì, kiếm bao nhiêu tiền hay ảo tưởng..!?! Giá trị của bạn về nội lực, kỹ năng, kinh nghiệm, bản lãnh, và môi trường thay đổi chính bạn là đều mà bạn cần quan tâm và là nền tảng thành công trong tương lai của chính bạn. < Doanh nhân Hồ Huỳnh Duy- CT HĐQT DGroup Holdings > gửi lời đến những người trẻ đang trong quá trình làm việc, cống hiến cho công cuôc kinh tế doanh nghiệp, xã hội.

 

Doanh nhân Nguyễn Quang Huy - Tổng giám đốc Dgroup Holdings

 

Ông Nguyễn Vũ Linh - Thành viên HĐQT Độc Lập

 

“ Đến Vĩ Nhân còn không hoàn hảo, huống gì là kẻ phàm trần như chúng ta!?. Vậy nên cùng tôn trọng sự khác biệt của người khác & giữ cái tôi đúng mực để cùng nhau góp phần thành công cho tập thể. Trong công việc là vị trí, chuyên môn. Ngoài công việc là anh em, huynh đệ và thậm trí là gia đình, một "Gia đình" đúng nghĩa! “

Ông Phạm Xuân Huy - Phó Tổng Giám Đốc Công ty CP DStore 

 

 

Ông Trần Đình Tuyên- CEO Dmedia

Ông Đỗ Mạnh Quỳnh - CT HĐQT Cty cổ phần DoLo Men

 

Bà Nguyễn Kim Út - CEO Công ty DNUT

 

Ông Nguyễn Đình Nông- GĐ Vận hành Công ty DNUT

 

Ông Đặng Tuấn Tiến - Giám đốc vận hành Cty CP Huấn luyện khởi nghiệp Việt Nam

Ông Đặng Tiến Dũng - Phó GĐ đào tạo Cty CP Huấn luyện khởi nghiệp Việt Nam

 

Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, DGroup Holdings kính chúc: 

  • Chúc tất cả đối tác, quý doanh nghiệp, các doanh nhân luôn là biểu tượng của sự nhiệt huyết, tài năng và giỏi làm kinh tế
  • Chúc lực lượng trẻ đang trên con đường bước đến khởi nghiệp, tự doanh, cho dù công tác ở lĩnh vực nào, ở đâu, cương vị gì ... cũng luôn cố gắng xây dựng đội ngũ lớn mạnh, có năng lực, trình độ và phẩm chất
  • Chúc toàn thể doanh nhân Việt Nam ngày được tôn vinh trân trọng, nhiều niềm vui và hạnh phúc! 

BTV Thủy Phương
Facebook