Facebook đánh mất 9,5 tỷ USD giá trị sau khi các tài liệu tuyệt mật bị công bố, tuy nhiên nhanh chóng hồi phục ngay sau đó

Ngày đăng: 10:23 PM 07/12/2018 - Lượt xem: 1812

Facebook đ&rgb(2, 2, 5);nh mất 9,5 tỷ USD gi&rgb(2, 2, 5); trị sau khi c&rgb(2, 2, 5);c t&rgb(2, 2, 4);i liệu tuyệt mật bị c&rgb(2, 4, 4);ng bố, tuy nhi&rgb(2, 3, 4);n nhanh ch&rgb(2, 4, 3);ng hồi phục ngay sau đ&rgb(2, 4, 3);

Có vẻ như việc tài liệu tuyệt mật bị công bố vẫn chưa đủ sức đánh bại Facebook. Bằng chứng là mặc dù giá cổ phiếu sụt giảm mạnh ngay sau khi tài liệu công bố, khiến cho Facebook đánh mất 9,5 tỷ USD. Nhưng ngay trong phiên giao dịch buổi chiều, giá cổ phiếu của Facebook đã hồi phục như chưa có gì xảy ra.

Công ty đầu tư chứng khoán Stiefel đã hạ mức đánh giá đối với Facebook trước khi thị trường chứng khoán New York mở cửa. Các chuyên gia của Stiefel nhận định rằng chiến lược của Facebook không thể phát triển dài hạn.

Tính từ tháng 7 năm 2018 cho đến nay, giá trị thị trường của Facebook đã bốc hơi hơn 119 tỷ USD. Đây là sự sụt giảm nghiêm trọng nhất trong lịch sử Facebook, kết quả của những scandal liên tiếp trong thời gian gần đây. Riêng CEO Mark Zuckerberg đã mất 12 tỷ USD giá trị tài sản.

Các tài liệu tuyệt mật của Facebook bị Quốc hội Anh công bố mới đây càng khiến cho tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Các tài liệu đã tiết lộ bí mật của Facebook, khi mạng xã hội này chấp nhận rủi ro để thu thập dữ liệu người dùng và chơi xấu đối với các công ty đối thủ cạnh tranh.

Đại diện của Stiefel trả lời phỏng vấn CNBC: “Facebook đã tạo ra quá nhiều đối thủ - các nhà lãnh đạo công nghệ, chính trị gia, người dùng và cả nhân viên. Điều đó ảnh hưởng chiến lược kinh doanh dài hạn của công ty này”.

Việc giá cổ phiếu Facebook phục hồi trong phiên giao dịch buổi chiều có thể là do nhiều nhà đầu tư muốn bắt đáy, sau khi cổ phiếu Facebook đã sụt giảm liên tiếp trong nhiều tháng gần đây. Tương lai của Facebook vẫn là một đám mây mờ, chưa rõ ràng.

 

 

 

 

 

 

PÔNG!!

Facebook