Doanh Nhân Hồ Huỳnh Duy - Chủ Tịch DGroup Holdings - Dẫn đầu Hệ Sinh Thái Khởi Nghiệp Thực Tế VN

Ngày đăng: 02:55 PM 11/01/2021 - Lượt xem: 540

DGROUP HOLDINGS CÙNG HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ

 

Theo Báo cáo của Quỹ đầu tư ESP Capital và Cento Ventures, trong năm 2019, hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam vươn lên đứng thứ ba trong số sáu quốc gia lớn nhất ASEAN, chỉ sau Indonesia và Singapore

 

Trong những năm gần đây, doanh nghiệp ngày càng được coi là một động cơ tăng trưởng cho cả các nền kinh tế phát triển và đang phát triển. Ở nước ta, Đảng và Nhà nước coi doanh nghiệp là trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia và đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ngay từ giai đoạn khởi nghiệp. Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam ngày càng được cải thiện với các thành tố chính trong hệ sinh thái từng bước được nâng cao cả về số lượng và chất lượng: Hành lang pháp lý đang dần được hình thành và hoàn thiện; số lượng các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp có sự tăng trưởng ở cả khu vực tư nhân lẫn khu vực công lập, hoạt động tích cực trong việc tìm kiếm doanh nghiệp khởi nghiệp để cố vấn, đầu tư. Bên cạnh nguồn vốn của doanh nhân khởi nghiệp, nguồn vốn cho khởi nghiệp sáng tạo bao gồm nhiều loại hình: quỹ đầu tư; nhà đầu tư thiên thần; nguồn vốn từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn; nguồn ưu đãi tín dụng, vốn vay từ các ngân hàng, quỹ tài chính.

 

Các thành tố chính trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam: Chính sách, tài chính, văn hoá, thị trường, nhân lực và các hỗ trợ ngày càng có những liên kết khăng khít, tương tác và hỗ trợ nhau để thúc đẩy tinh thần kinh doanh, đổi mới sáng tạo và sự thịnh vượng của nền kinh tế. Có thể thấy, các nguồn lực từ công nghệ, tài chính, con người, thông tin đang dần được hình thành và phát triển tại Việt Nam, tiếp sức cho hệ sinh thái ngày càng phát triển và năng động hơn.

 

Tuy nhiên, Chính phủ chỉ có vai trò định hướng, hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp, việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái này phải do các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, quỹ đầu tư đảm nhận.

 

Hệ Sinh Thái Khởi Nghiệp Thực Tế là tập hợp các doanh nghiệp Startup thành công đóng vai trò trung tâm dẫn dắt và coaching, dưới nền tảng pháp lý của Viện Khởi Nghiệp Thực Tế. Tại đây, Startup trải qua 7 giai đoạn :

 

 

Trong đó, đào tạo tư duy khởi nghiệp là điều kiện tiên quyết để hình thành nên thế hệ doanh nhân khởi nghiệp có năng lực sáng tạo và cung cấp giá trị thực cho xã hội, thế hệ này chỉ có thể được hình thành và phát triển trong lòng một xã hội khởi nghiệp thu nhỏ được đồng nhất về tư duy khởi nghiệp, và được cung cấp đầy đủ các nền tảng chủ lực:

  • Nền tảng đào tạo giáo dục
  • Nền tảng phân tích nhu cầu xu hướng thị trường
  • Nền tảng nghiên cứu sản phẩm mới phù hợp thị trường
  • Nền tảng công nghệ giúp quản trị được doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng của mình.

 

 

Dgroup Holdings không nằm ngoài công cuộc quan trọng này. Dgroup Holdings hòa vào hệ sinh thái khởi nghiệp không chỉ bằng tài chính hay lời nói động viên sáo rỗng. Ông Hồ Huỳnh Duy – Chủ Tịch HĐQT, sáng lập Dgroup Holdings chia sẻ: “Với mục tiêu tạo ra môi trường thực học – thực nghề - thực tế , với 14 công ty con đang hoạt động hiệu quả đa ngành, Dgroup Holdings đi đầu trong việc đặt các Startup lên vai mình theo sát cố vấn, hỗ trợ, coaching. Những bước đi chiến lược của Dgroup Holdings nói riêng và Hệ Sinh Thái Khởi Nghiệp Thực Tế nói chung với tầm nhìn 100 công ty khởi nghiệp và 100 nhãn hàng khác nhau được tạo thành một khối mạnh mẽ.”

 

 

 

 

Dgroup Holdings cũng khẳng định chiến lược xa rộng và tiềm năng phát triển vượt trội, tiến đến ký kết nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác với các đơn vị sản xuất, phân phối, truyền thông trong tương lai gần.

 

 

 

Tại đây, 14 công ty con cùng hàng chục các công ty đối tác trong hệ sinh thái tạo thành liên kết mạnh sẵn sàng tạo đủ thử thách, chấp nhận những bước đi sai lầm của các startup và liên tục điều chỉnh, để trui rèn, vận dụng, học hỏi và chính startup cũng trở thành thành viên trong hệ sinh thái tiếp tục coaching ươm mầm thế hệ mới. Chính điều này tạo nên niềm tin và bức tranh lớn cho các Startup tự hoạch định con đường của mình và dám bước đi.

 

---Thùy Dương---

Facebook