Công ty chíp đào tiền ảo lớn nhất thế giới sắp sa thải 50% nhân viên

Ngày đăng: 09:50 PM 27/12/2018 - Lượt xem: 1849

Nhà sản xuất chíp đào tiền ảo lớn nhất thế giới Bitmain có thể sẽ bắt đầu đợt sa thải nhân viên lớn trong tuần này, ảnh hưởng tới hơn 50% nhân sự của công ty, hãng tin Reuters dẫn nguồn từ trang Coindesk cho biết.

Nhân sự nằm trong diện bị sa thải dự kiến sẽ thuộc tất cả các phòng ban, nhưng chủ yếu thuộc nhóm dự án mới như trí tuệ nhân tạo và công nghệ blockchain của Bitmain, nguồn tin của Coindesk cho biết.

Tin đồn về đợt sa thải của Bitmain xuất hiện đầu tiên trên trang Maimai - phiên bản Trung Quốc của LinkedIn - vào ngày 17/12. Theo đó, một nhân viên của Bitmain viết: "Đây là điều chắc chắn. Đợt sa thải sẽ bắt đầu vào tuần tới và ảnh hưởng hơn 50% nhân viên của Bitmain".

Người phát ngôn của Bitmain không xác nhận con số 50% trên, nhưng nói rằng: "Chúng tôi sẽ có điều chỉnh về nhân sự trong năm nay để tiếp tục xây dựng một công ty tăng trưởng bền vững trong dài hạn. Một phần của việc này là phải thực sự tập trung vào những thứ cốt lõi chứ không phải những thứ phụ trợ".

Công ty chíp đào tiền ảo lớn nhất thế giới sắp sa thải 50% nhân viên - Ảnh 1.

Chỉ riêng trong năm 2018, nhà sản xuất chíp có trụ sở tại Bắc Kinh này đã tăng nhân sự từ 1.000 lên 3.100 người. Một trong những nguyên nhân của việc này là Bitmain đầu tư phát triển công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo - hai mảng mà công ty quyết định sẽ tạm gác lại trong năm 2019 với đợt sa thải nhân sự lần này, nguồn tin trên cho biết.

Đầu tháng 12, Bitmain đã đóng cửa văn phòng tại Isreal và sa thải tất cả 23 nhân viên, với lý do được đưa ra là thị trường tiền ảo suy giảm. Hồi tháng 9, Bitmain xác nhận sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông với định giá mục tiêu 18 tỷ USD. Tuy nhiên, từ đó, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về lợi nhuận của công ty này.

Không chỉ Bitmain, nhiều startup tiền ảo cũng đang trong tình cảnh khó khăn. Nhiều startup tiền ảo hiện gặp khó vì không thể đưa ra được một sản phẩm khả thi, trong khi nhiều công ty khác không trụ lại được vì thiếu vốn.

"Tôi cho rằng áp lực từ việc giảm giá tiền ảo trong năm 2018 này có thể sẽ khiến 25-50% số startup tiền ảo phải đóng cửa và sa thải nhân sự", ông Lex Sokolin, Giám đốc phụ trách mảng chiến lược công nghệ tài chính thuộc Autonomous Research, nhận định. "Tuy nhiên, sự xuất hiện của các công ty mới và vốn mới có thể giúp cân bằng sự thu hẹp này".

 

 

 

 

PÔNG!!

Facebook