CEO giỏi & những tố chất quan trọng !!!

Ngày đăng: 10:29 AM 04/05/2021 - Lượt xem: 613

 

     Những tố chất của người CEO giỏi có thể do bẩm sinh nhưng cũng có thể phải do rèn luyện, học hỏi và tích luỹ theo thời gian. Sự thông minh, nhạy cảm, chí cầu tiến, có thần thái, thiên hướng, uy lực của người chỉ huy cũng như óc tư duy chiến lược trong việc phân tích, hệ thống, logic và sáng tạo là một số tố chất cần thiết của CEO giỏi.

 

     Ngoài ra, một CEO đại tài còn thể hiện được bản thân qua việc tò mò và không ngừng học hỏi các lĩnh vực nằm ngoài chuyên môn để nâng cao sự hiểu biết. Họ luôn cho rằng thế giới này luôn tràn đầy sự mới mẻ hữu ích mà họ cần khám phá để hoàn thiện mình hơn. Sự học hỏi không ngừng, kiên trì theo đuổi ước mơ và luôn có đam mê cũng chính là những tố chất quan trọng tạo nên một CEO tài ba.

 

Kiến thức

 

1 anh 1 chot sale bds thanh cong la ca mot nghe thuat nguon internet - Nghệ thuật tuyệt đỉnh chốt sale và quy trình chốt sale bất động sản - tai-chinh-chung-khoan-bds

 

    Một CEO giỏi cần có kiến thức đa lĩnh vực bao gồm cả lĩnh vực chuyên môn và những lĩnh vực liên quan khác. Họ cũng cần có nền tảng khoa học về quản trị để có thể trở thành một nhà điều hành xuất sắc. Để đạt được tất cả những điều này, việc không ngừng học hỏi, nghiên cứu, tìm tòi, cập nhật những kiến thức mới để có thể tiếp cận kịp thời với các xu thế quản trị và điều hành công ty hiệu quả là việc cần nên làm.

 

Kỹ năng và kinh nghiệm

 

Không có mô tả.

 

    Có thể nói trong bất cứ lĩnh vực nào thì 02 yếu tố này cũng rất cần thiết và không thể thiếu, đặc biệt càng quan trọng hơn để trở thành một CEO chuyên nghiệp. Sự va chạm, trải nghiệm, thử thách và thậm chí là thất bại trong các lĩnh vực, môi trường và hoàn cảnh khác nhau đều sẽ trở thành những bài học kinh nghiệm quý báu để bạn thành công trong sự nghiệp của một CEO. Vì vậy đừng ngại thử thách bản thân cũng như học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm để có thể hoàn thiện khả năng lãnh đạo của mình.

 

Không có mô tả.

 

   Bên cạnh đó những yếu tố cần thiết về kỹ năng mềm trong đối nhân xử thế, trong quản lý như: nhanh nhạy, mạnh mẽ, kiên nhẫn, quyết đoán, nắm bắt tâm lý, xử lý xung đột... sẽ giúp bạn vượt qua được hoàn cảnh khó khăn, tạo sự gắn kết trong nội bộ công ty, xây dựng được nền tảng văn hoá và trách nhiệm xã hội tốt giúp nâng cao hiệu quả uy tín và thương hiệu công ty. Đó chính là thành công của việc quản lý và điều hành doanh

 

Sức khoẻ

 

Không có mô tả.

 

   Đối mặt với khá nhiều áp lực trong công việc nên bạn cần có một sứ khoẻ tốt, một tinh thần khoẻ mạnh mới có thể vượt qua được những khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ của mình. 

 

Một CEO khỏe mạnh và có phong thái tự tin, tư duy đĩnh đạc sẽ giúp cho nhân viên, đối tác, khách hàng có sự yên tâm khi làm việc và hợp tác. Ngược lại, nếu điều hành doanh nghiệp là một CEO có vấn đề về sức khoẻ thì uy tín của công ty cũng sẽ bị ảnh hưởng và còn tiềm ẩn những rủi ro trong các vấn đề quản lý, tranh chấp quyền lực khiến cho doanh nghiệp dễ lâm vào tình trạng khủng hoảng khi thiếu sự dẫn dắt lãnh đạo.

 

Facebook