Bitcoin bật mạnh khi các thị trường chính thức đóng cửa

Ngày đăng: 09:52 PM 29/12/2018 - Lượt xem: 1831

Tăng 300 USD trong vòng 30 phút

Sau khi từ đỉnh cao hơn 4.200 USD/BTC rớt xuống gần 3.600 USD/BTC trong những ngày gần đây, thì từ hôm qua đến nay đồng Bitcoin đã bất ngờ bật tăng mạnh trở lại tiến sát mốc 4.000 USD/BTC, ghi nhận mức tăng gần 8% . Đáng lưu ý là sự tăng vọt chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, khi Bitcoin nhảy một mạch từ 3.700 USD/BTC lên 4.000 USD/BTC chỉ trong vòng 30 phút.

Trong khi giới đầu tư vẫn chưa lý giải được bước nhảy đột ngột này, thì sự tập trung đang hướng vào khả năng phát triển và áp dụng nền tảng mở rộng của đồng tiền này. Như giới quan sát đã đề cập, việc mở rộng mạng lưới Bitcoin bằng giải pháp Lightning Network - một giao thức mở rộng quy mô và tăng tốc blockchain, đã tchứng kiện dung lượng của đồng tiền này đạt công suất 500 BTC chưa đầy một năm sau khi được tung ra.

Một dữ liệu thống kê khác cũng rất đáng chú ý, đó là số lượng ATM tiền mật mã cũng đã tăng gấp đôi lên hơn 4.000 máy trong năm nay. Theo dữ liệu có sẵn, trung bình 6 máy đã được cài đặt mỗi ngày, hầu hết trong số đó ở Hoa Kỳ.

Trên các phương tiện truyền thông xã hội, người dùng vẫn đang cố gắng tìm kiếm lý do xung quanh sự đột biến này. Mặt khác, một số người dường như đang tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của tiền mật mã nhiều hơn.

Và đúng như dự báo, các đồng tiền mật mã khác cũng tăng mạnh theo sau Bitcoin, trong đó có những đồng ghi nhận mức tăng đến 2 con số, vọt còn mạnh hơn cả tốc độ tăng của Bitcoin. Cụ thể đồng Ether, vốn đã có đợt phục hồi mạnh từ mức thấp 80 USD gần đây, trong 24 giờ qua cũng tăng gần 17% lên lại 140 USD; đồng EOS tăng 15% lên 2,78 USD.

Trong khi đó, đồng Bitcoin Cash sau khi trước đó có ngày lao dốc gần 10%, thì trong khoảng cùng thời gian cũng lấy lại được những gì đã mất khi phục hồi đến 14% lên 173 USD. Đồng Litecoin, vốn được so sánh như là bạc bên cạnh đồng Bitcoin là vàng, cũng tăng gần 14% lên gần 33 USD; đồng XRP tăng 10% lên gần 0,39 USD

Tổng giá trị vốn hóa của toàn thị trường tiền mật mã từ mức thấp gần 121 tỷ USD cũng đã tăng mạnh thêm 12 tỷ USD, lên gần 133 tỷ USD, tương đương tăng thêm 10%. Trong đó vốn hóa Bitcoin tăng lên gần 69 tỷ USD, vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất ở 51,8%. Đồng tiền có vốn hóa lớn thứ 2 là XRP chiếm 11,7%, kế tiếp là Ether 10,8%, Bitcoin Cash 2,3% và EOS xếp thứ 5 là 1,8%. Các đồng tiền còn lại duy trì ở tỷ trọng 21,6%.

Với sự bật tăng trở lại mới nhất đã giúp Bitcoin ghi nhận mức tăng khiêm tốn hơn 1% trong vòng 7 ngày qua, trong khi đồng Ether tăng hơn 25%, đồng XRP tăng 7,7%, đồng Litecoin tăng gần 6%đồng EOS tăng gần 5% Ngược lại Bitcoin Cash là đồng tiền hiếm hoi vẫn đánh dấu sự sụt giảm hơn 10% trong vòng 7 ngày qua.

Dốc tăng thẳng đứng của Bitcoin trong vòng 30 phút

Cựu CEO Mt GOX tuyên bố “vô tội” trước toà

Trong một diễn biến khác, tại phiên tòa ở Tokyo vào hôm 27/12, cựu CEO của sàn giao dịch Bitcoin kỳ cựu Mt. Gox, Mark Karpeles, đã hồn nhiên tuyên bố mình vô tội sau một loạt sự kiện làm mất hàng triệu đô la giá trị tài sản của khách hàng và cuối cùng dẫn đến việc phá sản công ty.

Cựu CEO Mt Gox phải đối mặt với cáo buộc biển thủ khoảng 340 triệu yên (hơn 3 triệu USD) từ sàn giao dịch. Trước toà, Karpeles đã lên tiếng xin lỗi vì đã không bảo vệ được người dùng của Mt. Gox khỏi cuộc tấn công, đồng thời nhấn mạnh rằng mình vô tội đối với tất cả các cáo buộc được trình bày trước tòa, theo đài truyền hình NHK của Nhật Bản cho biết.

Ngoài việc, Karpeles bị cáo buộc là đối tượng chính của vụ hack, các công tố viên tuyên bố anh ta đã chuyển 340 triệu yên thuộc về khách hàng từ một tài khoản Mt.Gox vào tài khoản cá nhân của anh ta từ tháng 9 đến tháng 12/2013. Họ cho rằng Karpeles đã lấy tiền mặt để sử dụng như một khoản đầu tư vào doanh nghiệp phát triển phần mềm.  Karpeles cũng bị cáo buộc thao túng dữ liệu trên hệ thống giao dịch của sàn Mt. Gox để thổi phồng số dư giao dịch.

Trong phiên tòa, nhóm luật sư bảo vệ của anh ta lập luận rằng việc chuyển tiền vào tài khoản của chính anh ta được thực hiện như một phần trong hoạt động kinh doanh của sàn giao dịch, NHK chỉ rõ. Mức án đầu tiên là 5 năm tù giam, các công tố viên hiện đang hướng đến bản án 10 năm, thông tin đã được báo cáo vào đầu tháng này. Tòa án dự kiến sẽ công bố bản án vào ngày 15/03/2019.

 

 

 

 

PÔNG!!

Facebook